inbox-android-tablets-710×417

Link tài khoản Outlook và Yahoo vào Gmail

Posted on

Google vừa đưa ra chức năng liên kết các tài khoản email khác với Gmail để tận dụng được những tính năng trước đây vốn chỉ dành riêng cho dịch vụ của hãng. Ví dụ, bạn có thể link tài khoản Yahoo và Outlook của mình vào tài khoản Gmail hiện có để xài chung bộ lọc spam, xài chung tính năng tự động phân loại thư vào các hợp inbox tương ứng (Social, Updates, Promotions…), tìm kiếm nhanh hơn, tự nhận diện các đặt phòng hay lịch bay… Sau khi liên kết thì tất cả thư từ Yahoo, Outlook cũng sẽ xuất hiện trong Gmail, tức là bạn chỉ cần vào 1 nơi để xem tất cả email của mình mà thôi. Trước đây bạn cũng được phép đăng nhập Yahoo và Outlook vào app Gmail trên Android, tuy nhiên chúng tồn tại như các hộp thư độc lập và không được xài những tính năng mạnh mẽ của Gmail như đã liệt kê ở trên.

Google cho biết tính năng liên kết nói trên đang dần dần được phát hành cho mọi người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên theo mình được biết thì tính năng này chưa được phổ biến tại Việt Nam, có thể các bạn cần một thời gian nữa để có thể sử dụng tính năng này. Bạn thử làm theo hướng dẫn bên dưới xem mình có được xài hay chưa nhé.

  1. Trên điện thoại hoặc tablet Android của bạn, chạy ứng dụng Gmail
  2. Đăng nhập tài khoản Outlook hoặc Yahoo hoặc của một nhà cung cấp POP / IMAP nào đó
  3. Tiếp theo, vào menu > Settings > chạm vào tài khoản không phải là Gmail mà bạn đã thêm
  4. Tìm dòng Link Account. Nếu có thì bạn đã được xài, còn chưa có thì đợi thêm ít hôm nữa nhé.

Việc liên kết email như các bước trên sẽ giúp bạn tận hưởng ưu điểm từ Gmail như chống thư rác cao hơn và tìm kiếm tối ưu hơn. Liệu bạn có mong muốn liên kết các email khác với Gmail? Hãy cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn về tính năng mới này nhé!

>> Sử dụng Mail Google Apps theo tên miền riêng ngay hôm nay để khẳng định sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

>> Email marketing 2017 giải pháp mới mẻ cho vấn đề cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *