Email Doanh Nghiệp
tao-email-doanh-nghiep-theo-ten-mien-website

Những lợi ích khi tạo email doanh nghiệp theo tên miền website

Posted on

Ngày nay, việc đăng ký email cho doanh nghiệp, hay còn gọi là tạo lập một email tên miền riêng đang trở thành một thứ không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô lớn.

Bên cạnh việc xây dựng và phát triển nội dung website thì tạo email tên miền là một trong những việc quan trọng mà doanh nghiệp phải làm nếu muốn thể hiện sự chuyên nghiệp. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao doanh nghiệp lại nên tạo email tên miền riêng? Và email này đã đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Việc tạo lập một địa chỉ email cho doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực, hỗ trợ và phục vụ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp Công việc kinh doanh đòi hỏi việc trao đổi thông tin, tài liệu cần được tiến hành một cách thường xuyên và liên tục, các doanh nghiệp cần có những kênh thông tin riêng để tiếp nhận và cung cấp thông tin đến đối tác và khách hàng, một trong những kênh thông tin riêng vô cùng hữu ích chính là tạo lập email cho doanh nghiệp. Việc có được địa chỉ email riêng cho doanh nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực, hỗ trợ và phục vụ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh.

Email theo tên miền website – email doanh nghiệp là gì?

Những lợi ích khi tạo email doanh nghiệp theo tên miền website

E-mail theo tên miền giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt

Hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp e-mail có đuôi @gmail.com@yahoo.com@hotmail.com… Chúng quá phổ biến vì chúng miễn phí và được cung cấp bởi những dịch vụ công nghệ nổi tiếng. Tuy nhiên, email theo tên miền là sử dụng đuôi là tên miền mà công ty đang sở hữu website theo mẫu: [email protected]. Khi sở hữu dạng email này, bạn đã chứng minh với khách hàng rằng “Tôi đang nghiêm túc trong việc kinh doanh”

Nói một cách dễ hiểu thì email tên miền là hình thức mà email sử dụng đuôi tên miền riêng theo tên website doanh nghiệp đang sở hữu.

Có vô số lợi ích khi tạo email tên miền riêng cho doanh nghiệp mà các bạn có thể chưa biết. Email tên miền riêng nó không đơn thuần như như những email đuôi @gmail.com, @yahoo.com,… Nó được trả phí hàng thàng và điều chắc chắn là nó có vô số lợi ích mà các email thông thường không thể có được.

Đầu tiên, đó có thể coi như một phương án quản lý hữu hiệu đối với hệ thống nhân viên trong doanh nghiệp. Các nhân viên có thể dễ dàng nhận được email riêng chỉ dành cho công việc của mình, điều này tạo thuận lợi tương đối lớn cho các nhà quản lý có thể phân bố công việc cho các phòng ban, hay với từng cá nhân cụ thể để tạo sự đồng nhất trong công việc.

Chỉ cần một thông báo được chuyển tiếp qua đường email doanh nghiệp sẽ hữu hiệu hơn rất nhiều lần đối với việc thông báo miệng qua từng phòng ban, đặc biệt là khi mà thói quen check mail công việc đã trở thành một nét văn hóa mới và quen thuộc ở Việt Nam. Thậm chí khi có bất kỳ thay đổi nhân sự nào, việc xóa, thêm và sửa email doanh nghiệp cũng có thể thực hiện một cách tương đối dễ dàng.

Những lợi ích khi tạo Email doanh nghiệp theo tên miền website

Tăng sự chuyên nghiệp:

Dù cả Google và Yahoo đều cung cấp dịch vụ mail miễn phí với độ bảo mật cao, nhưng so với việc dùng e-mail có đuôi @gmail.com hoặc @yahoo.com thì tên miền giúp bạn gây ấn tượng với đối tác, gia tăng sự tin tưởng. Mặt khác, cách làm này làm giảm nguy cơ thư của bạn bị rơi vào mục spam vì thông qua tên miền email khách hàng xác định được bạn là ai, từ đâu tới. Mặc dù đăng ký email theo tên miền chỉ là một điểm bé tí trong hàng trăm, hàng ngàn điểm nổi bật khác để thu hút khách hàng nhưng nó lại thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Lý do chủ yếu mà một doanh nghiệp cần sở hữu email có đuôi tên miền riêng đó là tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng. Trong các giao dịch, dù là ở cấp bậc quản lý hay nhân viên, khi trao đổi, liên lạc với khách hàng, các email doanh nghiệp sẽ tạo ra cảm giác chuyên nghiệp, đáng tin cũng như có uy tín hơn đối với khách hàng, nếu so sánh với các địa chỉ Gmail hay Yahoo Mail quen thuộc.

Chưa kể, đây cũng là phương thức quảng bá và marketing thương hiệu tới khách hàng một cách tương đối hiệu quả, khi chỉ cần nhìn vào tên email, khách hàng sẽ nhận biết ngay được doanh nghiệp là ai. Việc giao dịch thông qua các email tên miền riêng cũng giúp cho công ty nâng cao uy tín, thương hiệu cũng như khiến khách hàng cảm thấy tin cậy, cũng như giúp khách hàng trở nên thuận tiện hơn trong giao dịch.

Còn nữa, các email doanh nghiệp sẽ có độ bảo mật cũng như an toàn cao hơn so với khi sử dụng email cá nhân trong giao dịch với khách hàng. Các nhà quản lý hoàn toàn có thể kiểm soát số lượng cũng như nội dung của các email gửi đi để có thể giữ gìn tối đa tính bảo mật thông tin trong nội bộ.

Dễ dàng quản lý nhân viên:

Với những doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông đảo thì việc quản lý các hoạt động của nhân viên thông qua email sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể kiểm soát nội dung email gửi đi hoặc nhận về của nhân viên một cách linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu bảo mật thông tin nội bộ cho doanh nghiệp.

Đó là đối với doanh nghiệp, còn xét trên góc độ nhân viên, đăng ký email doanh nghiệp cũng vô cùng hữu dụng và thiết thực. Trên hết, các nhân viên sẽ có một email riêng chỉ dùng và phục vụ cho công nghiệp. Những tính năng của email doanh nghiệp cũng vô cùng hữu ích, khi dung lượng tối đa có thể gửi lên tới 2gb/mail, cùng các tiện ích khác có thể khiến cho nhân viên thoải mái sử dụng trong công việc hơn hẳn email cá nhân.

Khi sử dụng email doanh nghiệp, bên cạnh những tính năng như chuyển tiếp email, tự động trả lời, chặn địa chỉ email lạ cũng như chống spam (đương nhiên vẫn có nhiều cách giải quyết khi email bị rơi vào spam mà các marketer có thể khắc phục), nhân viên còn có thể sử dụng đối với các chương trình quen thuộc và cơ bản như Outlook Express hay Microsoft Outlook. Nhân viên cũng không phải tốn quá nhiều thời gian để lọc và sắp xếp các thư điện tử, khi email này chỉ dành riêng cho mục đích công việc.

Nhìn chung, đăng ký một email doanh nghiệp đang dần dần trở thành một xu thế, cũng như có thể coi là văn hóa chung của các doanh nghiệp hiện nay.

Giao dịch nhanh chóng:

Các email với tên miền miễn phí như gmail hoặc yahoo thường có cách quản lý rời rạc, thiếu tập trung gây khó khăn cho đối tác khi giao dịch. Ngoài ra, những email này cũng thiếu các tiện ích cần phải có như chuyển tiếp email, hạn chế khả năng hack, tự động trả lời, lọc thư hoặc chặn địa chỉ e-mail… Có thể nói, dùng email theo tên miền riêng của doanh nghiệp chính là cách bảo vệ tốt nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị đưa vào blacklist và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Tính năng khác:

Vẫn còn một vài tính năng vô cùng tiện ích khác như tốc độ truyền tải, kiểm soát lưu lượng sử dụng, hay thậm chí webmail còn dành cho giao diện di động. Tham khảo chi tiết các tiện ích về email tên miền riêng tại đây

Cách đăng kí Email theo tên miền website

Đầu tiên nên kể đến dịch vụ email Google Apps với tên miền riêng do Google cung cấp, hệ thống được phát triển trên nền tảng Gmail. Trước đây dịch này của Google được miễn phí hoàn toàn nhưng hiện giờ Google đã chuyển sang bản Business và không còn được miễn phí nữa. Bạn sẽ có 30 ngày dùng thử miễn phí, sau 30 đó bạn sẽ phải thanh toán cho Google khoảng $3/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Những lợi ích khi tạo email doanh nghiệp theo tên miền website

Dịch vụ email Google Apps theo tên miền riêng dành cho doanh nghiệp của Google

>> Mail Google Apps phiên bản miễn phí là gì?

>> Email marketing 2017 giải pháp mới cho vấn đề cũ

>> Email doanh nghiệp theo tên miền riêng

>> Email doanh nghiệp là gì? Email doanh nghiệp theo tên miền riêng và những điều nên biết?

>> Dịch vụ đăng ký email google cho doanh nghiệp an toàn, nhanh chóng

Từ khoá: Email doanh nghiệp, đăng ký email doanh nghiệp, email theo tên miền riêng, email doanh nghiệp là gì, email doanh nghiệp theo tên miền riêng là gì, email doanh nghiệp google, gmail cho doanh nghiệp nhỏ, dịch vụ email, email chuyên nghiệp cho công ty, email theo tên miền công ty, tạo email google apps, sử dụng email doanh nghiệp, email doanh nghiệp theo tên miền website, dịch vụ email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hơn 6 triệu doanh nghiệp đang sử dụng bộ ứng dụng Google Workspace

Hãy bắt đầu dùng dịch vụ Google Workspace, email theo tên miền các công cụ truy cập, chia sẻ và chỉnh sử dữ liệu và nhiều hơn thế nữa. Đơn giản hoá cách bạn làm việc và hoàn thành hiệu quả hơn. Sử dụng Google Workspace cho email doanh nghiệp, bộ nhớ trên đám mây và chia sẻ tệp. Nhận tất cả các công cụ mà nhóm trong doanh nghiệp của bạn cần để cộng tác và làm được nhiều việc hơn.

Copyright © 2012-2020 Emailgoogle.net - All right reserved | Email Google Workspace - Email theo tên miền riêng cho doanh nghiệp.

0349.647.675