Spam-va-thu-rac-da-quay-nhieu-nhan-vien-cua-ban-nhu-the-nao

Spam và thư rác đã quấy nhiễu nhân viên của bạn như thế nào?

Posted on

Sáng ra, việc đầu tiên các nhân viên của bạn làm là gì? Dĩ nhiên là check email cá nhân để biết hôm nay sếp có dặn dò, có thông báo hay giao nhiệm vụ mới hay không. Nhưng thay vì tập trung vào những việc sếp giao thì nhân viên của bạn lại bị đám thông tin ngoài luồng từ thư rác và spam quấy nhiễu, “ngốn” không ít thời gian của họ và làm ảnh hưởng tinh thần làm việc cả một ngày dài.

Đó là tình trạng chung của các doanh nghiệp để nhân viên sử dụng email miễn phí trong công việc.

  1. Spam và thư rác làm tiêu tốn thời gian của nhân viên một cách vô bổ

Thư rác chứa các thông tin trên trời dưới đất, khiến nhân viên của bạn dễ phân tâm. Một là quá nhiều thông tin rác tràn ngập hộp thư làm cho một số nhân viên nghiêm túc của bạn bực mình. Một khi tâm trạng khó chịu vào lúc sáng sớm thì chẳng có tí lợi ích gì cho công việc cả ngày cả.

Hai là các thông tin trong hộp thư rác dễ dàng hấp dẫn một số người. Vì sao ư? Vì mục đích của spam và thư rác là để lôi kéo người dùng click vào, vì vậy mà chúng được soạn thảo rất kĩ lưỡng với những lời mời chào vô cùng hấp dẫn, độc đáo. Vô tình, thư rác và spam làm cho nhân viên của bạn cứ mải mê suy nghĩ đến nó mà làm tiêu tốn thời gian làm việc một cách vô bổ, làm đình trệ tiến độ và chất lượng công việc.

Spam và thư rác đã quấy nhiễu nhân viên của bạn như thế nào?

  1. Spam chứa nhiều mã độc nguy hiểm, xâm hại dữ liệu công việc

Không chỉ là một trong những kẻ thù giấu mặt “ngốn” không ít thời gian quý báu của nhân viên bạn mà hiện nay, spam và thư rác còn mang những mối đe dọa cực kì nguy hiểm. Ngoài các loại mail spam nhằm mục đích quảng cáo, marketing, một số loại email spam còn thu thập thông tin cá nhân và thậm chí còn được đính kèm với virus chứa mã độc xâm hại đến dữ liệu công việc của từng cá nhân trong công ty, nguy hiểm hơn là phá hỏng máy tính của nhân viên – tài sản chung của doanh nghiệp.

  1. Vì sao hộp thư đến của nhân viên tràn ngập spam và thư rác?

Trong thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp phải than phiền vì sao hộp thư đến trong email cá nhân của nhân viên tràn ngập thư rác. Nguyên nhân do đâu?

Spam và thư rác đã quấy nhiễu nhân viên của bạn như thế nào?

Không thể ngày nào cũng để nhân viên phải báo cáo tài khoản spam được!

Ngoài việc nhân viên tự động để lộ thông tin email cá nhân qua các hoạt động thu thập data khách hàng của một sống doanh nghiệp thì hiện nay, các chương trình tự động dò tìm địa chỉ email trên mạng đang phát triển rầm rộ. Khi nhân viên sử dụng email cá nhân của mình đăng kí tài khoản các trang mạng xã hội hay chat… thì tự động thông tin sẽ bị thu thập lạị và chuyển đến tay những kẻ săn dữ liệu. Bên cạnh đó, các chương trình đoán tên email tự động cũng là một trong những nguồn phát tán email rác và spam.

Khi có trong tay dữ liệu của nhân viên, những kẻ phát tán thư rác và spam dễ dàng qua mặt bức tường bảo mật, lọc thư rác và spam yếu ớt của email miễn phí. Từ đó, thư rác và spam thỏa sức tung hoành, “xâm lăng” hộp thư cá nhân của các nhân viên. Chỉ cần nhân viên của bạn nhẹ da click vào, thư rác và spam sẽ thỏa sức thể hiện sức mạng ghê gớm của chúng.

  1. Email tên miền doanh nghiệp – quét sạch bóng thư rác và spam

Mặc dù chỉ cần vào google, gõ cách chặn thư rác và báo cáo spam cho email cá nhân là hàng loạt công thức, mẹo vặt sẽ hiện ra nhưng hộp thư nhân viên của bạn vẫn thường xuyên bị quấy nhiễu. Đơn giản là vì những kẻ phát tán email rác và spam đủ thông minh để tạo nhiều tài khoản giả mạo một cách chuyên nghiệp. Nhân viên của bạn có thể chặn địa chỉ email này nhưng không thể ngày nào cũng phải ngồi để báo cáo và chặn tài khoản. Điều này không chỉ tiêu tốn thời gian vàng ngọc của nhân viên mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của họ.

Đến đây thì sẽ có nhiều chủ doanh nghiệp băn khoăn, chẳng lẽ không còn cách nào chống lại bọn “mail tặc” này sao? Đừng quá lo lắng, email tên miền doanh nghiệp sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề nan giải này. Theo đó, khi sử dụng Email tên miền doanh nghiệp, tất cả hộp thư đến của nhân viên sẽ được bảo vệ bởi một hàng rào lọc thư rác và spam thông minh, chặn hết mọi cửa, không cho thư rác và spam trá hình xâm hại đến hộp thư công việc của họ. Chỉ cần quán triệt nhân viên không dùng email công ty cho những hoạt động cá nhân thì hộp thư đến của họ sẽ luôn sạch bóng “mail tặc”.

Spam và thư rác đã quấy nhiễu nhân viên của bạn như thế nào?

Bên cạnh khả năng lọc thư rác, spam, email tên miền doanh nghiệp còn thể hiện sự chuyên nghiệp, nâng cao uy tín của các giao dịch qua email của nhân viên. Ngoài ra, dung lượng dự trữ lớn, tốc độ đường truyền “chớp nhoáng” và khả năng nhận thư trong điều kiện không có internet cũng là một điểm cộng hoàn hảo mà email doanh nghiệp mang lại cho công ty của bạn.

99% doanh nghiệp đã sử dụng email tên miền doanh nghiệp cực kì hài lòng với tính năng dịch vụ đăng kí email tên miền doanh nghiệp của Email Google Apps. Còn bạn thì sao?

Đăng kí và trải nghiệm email tên miền doanh nghiệp ngay hôm nay ngay thôi nào!

Email Google Apps bản free miễn phí, chỉ phải thanh toán một lần sử dụng vĩnh viễn: Xem bảng giá

Holine: 0986 456 288

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *