su-dung-email-doanh-nghiep-hieu-qua

Email cá nhân đủ xài rồi, sao phải dùng thêm email doanh nghiệp?

Posted on

Nhiều doanh nghiệp mới thành lập thường băn khoăn rằng: bản thân mỗi người đều có email riêng để trao đổi công việc rồi, sao phải tạo thêm email doanh nghiệp làm gì cho phiền hà, rắc rối. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, họ phải thừa nhận rằng vai trò của email tên miền công ty là vô cùng quan trọng trong các giao dịch trực tuyến và không có bất kì loại mail cá nhân nào có thể thay thế được.

Email cá nhân đủ xài rồi, sao phải dùng thêm email doanh nghiệp?

1. Email doanh nghiệp là gì?

Về cấu trúc, Email doanh nghiệp hay email công ty là một dạng email được cấu tạo từ tên chủ tài khoản kết hợp với tên miền thương hiệu. Thay vì email cá nhân của chúng ta có đuôi @gmai.com hay @yahoo.com thì phần này được thay thế bằng tên doanh nghiệp. Chẳng hạn, Cô A làm ở công ty B thì email doanh nghiệp của cô ấy sẽ có dạng là: [email protected] hoặc [email protected].

Về chức năng, email doanh nghiệp được tạo nên nhằm phục vụ cho việc trao đổi thông tin, báo cáo tiến độ công việc trong nội bộ công ty và tiện cho việc giao dịch với các đối tác. Email doanh nghiệp có khá nhiều ưu điểm mà các loại email cá nhân không có: “miễn dịch” với tin nhắn rác và spam, độ bảo mật cao, tăng nhận diện thương hiệu, hỗ trợ chủ doanh nghiệp quản lý và dám sát công việc của nhân viên qua email một cách hiệu quả…

Email cá nhân đủ xài rồi, sao phải dùng thêm email doanh nghiệp?

2. Những ưu điểm vượt trội của email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp là “bộ mặt” của công ty trong giao dịch trực tuyến

  • Khẳng định sự chuyên nghiệp và giúp quảng bá thương hiệu

Nếu như email cá nhân là tiếng nói riêng lẻ, ai cũng có thể tự tạo tài khoản (và dễ tạo tài khoản mạo danh) thì tài khoản email doanh nghiệp được tạo bởi admin email của doanh nghiệp đó và nó mang tên miền thương hiệu công ty. Email doanh nghiệp đồng nhất thương hiệu cho các tài khoản nhân viên gởi.

Mỗi tài khoản email có tên miền thương hiệu sẽ đại diện cho sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, tỉ mỉ và uy tín của cả doanh nghiệp. Đó là lý do mà email theo tên miền công ty luôn có khả năng tạo được thiện cảm và củng cố niềm tin nơi khách hàng. Chỉ cần bạn dùng ngôn ngữ khéo léo, email doanh nghiệp sẽ kích thích khách hàng mở mail gấp 3 lần email tên miền gmail miễn phí.

  • Tính bảo mật dữ liệu cao

Ngoài admin email doanh nghiệp ra thì hầu như mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối. Nhờ công cụ lọc spam và chống vi rút, tài khoản mail doanh nghiệp của bạn sẽ luôn sạch sẽ và an toàn, không bị spam như các loại email cá nhân thông thường.

Mặt khác, khi có sự thay thế nhân sự, admin của email công ty có thể dễ dàng loại bỏ người dùng ra khỏi những tài liệu quan trọng mà nội bộ nhân viên chia sẻ, chống rò rỉ thông tin các kế hoạch, đối tác và hợp đồng ra ngoài.

  • Hỗ trợ đắc lực cho hoạt động marketing công ty

Email marketing mang tên miền doanh nghiệp sẽ tăng độ tin cậy lên 300%

Như đã nói, mỗi tên miền email doanh nghiệp đều đại diện cho bộ mặt của công ty, là tiếng nói đầy uy tín cho một tập thể. Do đó, khi gửi các email marketing quảng bá thông điệp tới khách hàng bằng email tên miền doanh nghiệp, bạn dễ dàng tạo sự tin cậy đặc biệt tới khách hàng. Từ đó, tăng cơ hội tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu nhiều hơn là email cá nhân.

  • Đường truyền ổn định, nhanh chóng, dung lượng tối đa

Mỗi loại email doanh nghiệp đều có một sever riêng với dung lượng trữ rất lớn và đường truyền tốc độ nhanh, ổn định. Việc sử dụng email doanh nghiệp sẽ tiết kiệm gian của nhân viên, giúp công việc không bị gián doạn khi tín hiệu mạng của google kém hay khi cần tải những đoạn video, hình ảnh có dung lượng lớn gửi khách hàng hoặc chia sẻ nội bộ…

  • Dễ dàng thảo luận, trao đổi

Với email doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng gửi mail cùng lúc nhiều người hoặc mở những cuộc thảo luận về các vấn đề trong công việc. Các nhân viên có địa chỉ email tham gia cuộc hội thoại sẽ thuận tiện trong việc chủ động nêu ý kiến và bảo vệ quan điểm cá nhân. Từ đó, giúp tìm ra hướng đi đúng đắn nhất cho công việc.

  • Check mọi lúc mọi nơi

Email tên miền công ty có giao diện thông minh, dễ tích hợp trên smart phone, laptop hay máy tính bảng. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể check mail mọi lúc mọi nơi, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó, gói email tên miền công ty còn sử dụng đươc các phần mềm đồng bộ như Outlook, Webmail cho phép các tài khoản có thể gửi và nhận mail ngay cả khi offline nữa đấy!

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về tính năng và ưu điểm vượt trội của email doanh nghiệp cũng như cách đăng kí email doanh nghiệp mới, hãy để http://emailgoogle.net/ giúp bạn tháo gỡ.

Email Google Apps – Email theo tên miền riêng cho doanh nghiệp

Holine: 0986 456 288

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *