vai-tro-email-marketing-trong-quang-ba-thuong-hieu

Sự bùng nổ mạnh mẽ của email marketing trong tiếp thị số

Posted on

Tuyệt chiêu quảng bá thương hiệu lên 300% bằng email mà không cần quảng cáo

Làm thế nào để thương hiệu của bạn từng bước ghi dấu ấn trong lòng khách hàng mục tiêu mà không phải đổ nhiều tiền quảng cáo là bài toán mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đang đâu đầu. Cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của email marketing, nhiều công ty đã có những kế hoạch nhất định để gửi thông điệp bằng văn bản đến khách hàng. Và một trong những tuyệt chiêu giúp tăng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng qua email chính là email tên miền công ty của bạn.

1. Sự bùng nổ mạnh mẽ của email marketing trong thời đại mới

Thời buổi kinh tế khó khăn, nhà nhà kinh doanh, người người chạy quảng cáo. Nhiều doanh nghiệp đã đổ kha khá tiền chạy CPM cho các công cụ quảng cáo tăng nhận diện thương hiệu bằng banner, video màu mè, hoa lá để rồi nhóm khách hàng mục tiêu nhìn rồi thôi. Thậm chí có người cảm thấy bực mình vì chi chít những banner quảng cáo ngổn ngang, rối rắm trên một trang thông tin họ mở ra.

Họa hoằn lắm mới có một vài người nhấp vào banner của bạn, một phần vì họ quan tâm, phần khác vì họ thấy nội dung banner thú vị, đánh trúng nhu cầu. Tuy nhiên, số lượng này rất ít và lượt tương tác không nhiều vì quảng cáo khiến người đọc cảm thấy rằng thương hiệu của bạn là dành cho đại trà, dành cho bất cứ ai chứ không riêng gì họ. Vậy nên họ xem cũng được mà không xem cũng chẳng sao.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của email marketing trong tiếp thị số

Email Marketing với tên miền doanh nghiệp đang lên ngôi trong thời đại mới

Để thay đổi cảm giác 1 thông điệp cho khả trăm người thì có một loại hình marketing tiếp thị khách hàng bằng 1 đối 1. Bạn trò chuyện riêng với khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng. Từ đó, bạn bắt khách hàng phải nhâm nhi thông điệp của bạn chứ không đơn thuần là nhìn ngó. Đó chính là email marketing.

Tuy nhiên, làm thế nào để tạo sự khác biệt, giúp khách hàng có cơ sở để tin tưởng email của bạn đến từ doanh nghiệp chứ không phải một cá nhân mạo danh nào khác, giúp khách hàng biết rõ bạn là ai thì chỉ có tên công ty, tên thương hiệu của bạn mới làm được. Và không ai khác, tên miền email công ty sẽ giúp bạn ghi dấu ấn với nhóm khách hàng mục tiêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2. Vì sao tên miền email công ty tăng nhận diện thương hiệu lên 300%?

2.1 Email công ty tạo sự tin cậy cho khách hàng

Yếu tố đầu tiên mà bạn quyết định click chuột và mục mở email hay thẳng tay cho nó vào thùng rác là gì?

Chắc chắn rồi, bạn phải biết người gửi mail cho bạn là ai. Bởi tâm lý của con người là luôn nghi ngờ tất cả những thứ xung quanh và nghi ngờ là một cách để tự bảo vệ tải khoản email của mình khỏi virut và spam. Và email tên miền công ty đã giúp họ hóa giải mối nghi ngờ đó.

Email tên miền công ty mang tên của một thương hiệu, đại diện cho cả một doanh nghiệp. Do đó, nó đảm bảo sự uy tín và chiếm được lòng tin của khách hàng. Bạn biết đấy, cái quan trọng nhất để tạo dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhãn hàng và khách hàng chính là lòng tin. Một khi khách hàng đã tin bạn, thì bạn nói kiểu gì họ cũng sẽ lưu tâm. Ngược lại, nếu họ phát hiện bạn giả dối, họ sẽ anti bạn ngay.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của email marketing trong tiếp thị số

Email tên miền công ty giúp bạn gieo thương hiệu của mình vào lòng khách hàng một cách tự nhiên

2.2 Email doanh nghiệp khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ nhãn hiệu của bạn

Quay trở lại với email marketing với tên miền doanh nghiệp. Một email có tên miền đáng tin cậy kết hợp với hình thức trình bày đẹp và nội dung thông điệp trau chuốt nữa là bạn đã thắng. Có thể khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn ngay, nhưng sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ, chỉn chu của bạn, cộng với những kiến thức bổ ích mà bạn mang tới sẽ dần in sâu vào tâm lý khách hàng. Và khi có nhu cầu phát sinh cần sản phẩm tương tự, họ sẽ nghĩ ngay đến công ty của bạn.

Nếu trong trường hợp email của bạn gửi nhầm đối tượng mục tiêu thì một email thân thiện và cẩn thận như thế sẽ ghi lại ấn tượng tốt trong lòng họ. Địa chỉ email tên miền công ty vô hình sẽ lưu lại trong trí nhớ người nhận thư. Để khi có nhu cầu phát sinh, họ sẽ nghĩ ngay đến công ty của bạn.

2.3 Dễ dàng cho những truy vấn

Email công ty không chỉ nói lên sự chuyên nghiệp trong cách làm mà còn gián tiếp chứng thực nội dung email. Từ đó giúp khách hàng tìm kiếm lại mail của doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Chẳng hạn, khi muốn liên hệ với một bộ phận trong công ty thì việc tìm lại các email có dạng như chamsockhachhang@…, Dichvubaohanh@… cũng thuận tiện hơn hẳn.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về email doanh nghiệp hay cách đăng kí email tên miền công ty, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Holine: 0986 456 288 hoặc gửi câu hỏi của bạn về địa chỉ Email: [email protected] để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *