chon-email-ten-mien-cuc-hay-cho-doanh-nghiep-2

Top 6 quy tắc vàng đặt email tên miền cực hay cho doanh nghiệp

Posted on

Top 6 quy tắc vàng đặt email tên miền cực hay cho doanh nghiệp mà bạn cần biết

Ngày nay việc sử dụng email hầu như là bắt buộc đối với doanh nghiệp. Bởi nó không chỉ đảm bảo việc truyền tin được diễn ra nhanh chóng, chính xác mà nó còn đảm bảo tính an toàn đối với các thông tin. Do đó việc đặt tên miền cho email ngày càng được chú trọng hon nữa. Vậy làm thể nào để có được những tên miền cực hay, cực chất cho doanh nghiệp. Hãy cùng xem top 6 quy tắc vàng đặt email tên miền cực hay cho doanh nghiệp qua bài viết sau để hiểu rõ hơn.

Top 6 quy tắc vàng đặt email tên miền cực hay cho doanh nghiệp

Chọn tên miền cho email doanh nghiệp sao cho chất?

Email tên miền càng ngắn càng tốt

Tên miền trong email ngày nay không chỉ đóng vai trò là thư điện tử thông thường mà nó còn đại diện cho doanh nghiệp tham gia vào các thương vụ kinh doanh, trao đổi… Do đó, để đảm bảo sự thống nhất trong bộ nhận diện thương hiệu thì email tên miền cần đảm bảo càng ngắn càng tốt.

Song ngắn phải bao quát được toàn bộ, ngắn phải thể hiện được cái tôi riêng của chính đơn vị bạn. Bởi việc đặt email tên miền ngắn không những giúp dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ mà nó còn góp phần dễ dàng sử dụng cho các hoạt động thiết kế thương hiệu về sau.

Tên miền cho email cần đảm bảo yếu tố dễ nhớ, dễ đọc, giàu âm điệu

Trong kinh doanh dù bắt tay vào làm bất cứ hoạt động gì bạn cũng cần nghĩ đến khả năng, trường hợp có thể xảy ra và trong đăng ký, lựa chọn tên miền cũng thế. Bạn cần đảm bảo tên miền sẽ luôn ở trong tâm trí của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Phải khiến đối tác chỉ cần nghe qua 1 lần thôi là sẽ nhớ mãi không quên.

Vậy làm thế nào để đạt được hiệu quả trên?

Thông thường bộ óc của con người sẽ tự động nhớ những thứ gì có vần điệu, có màu sắc… Chính vì vậy nếu muốn khách hàng, đối tác… nhớ về bạn thì cách tốt nhất là hãy sử dụng tên miền dễ nhớ, dễ đọc, dễ nghe và hơn hết là giàu âm điệu.

Bạn thử nghĩ xem google.com bao giờ cũng khiến bạn nhớ dai hơn so với tên miền khó đọc, ít vần điệu là Garden.com đúng không nào? Hay đơn giản như cái tên Alibaba.com đầy âm điệu ngộ nghĩnh cũng hấp dẫn bạn lần đầu hơn so với các hãng khác đúng không?

Top 6 quy tắc vàng đặt email tên miền cực hay cho doanh nghiệp

Email tên miền cần đảm bảo có vần điệu, dễ nhớ và dễ đọc

Một điểm cần lưu ý trong việc đặt email tên miền sao cho dễ nhớ đó là không nên sử dụng các ký tự đặc biệt: dấu gạch ngang, dấu hai chấm… để nếu sau này khi có phát sinh trao đổi qua điện thoại với khách hàng bạn vẫn có thể đọc mail cho họ một cách nhanh chóng.

Email tên miền không được gây nhầm lẫn

Một email tên miền cực hay là không được gây nhầm lẫn với các tên miền của các đơn vị có sẵn khác. Do đó khi sử dụng và đăng ký tên miền cho mail bạn cần lưu ý điều trên để đảm bảo tránh được sự nhầm lần cũng như các rắc rối về sau.

Một tên miền tốt phải không tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc khi bạn phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Các tên miền bắt đầu bằng các từ như i, e, the hay có dấu – ( gạch ngang) trong tên thường dễ gây nhầm lẫn khi đọc.

Hãy đặt tên miền mà khó ai có thể viết sai trong mọi trường hợp

Thường thì trong công việc, cuộc sống hàng ngày việc sai sót là khó tránh khỏi. Chính vì thế bạn cần phải đảm bảo tiên miền của mình khó viết sai trong mọi trường hợp. Vậy làm thế nào để hạn chế việc viết sai tiên miền một cách triệt để và hiệu quả?

Ngày nay để hạn chế sự viết sai thì khi đặt tên hay đăng ký tiên miền bạn cần đảm bảo tên càng đơn giản càng tốt, tránh sự phức tạp dẫn đến khả năng sai cao. Bên cạnh đó khi đứng trước những tên miền quá dài thì khách hàng cũng sẽ không có niềm tin. Khi gửi mail thì sẽ thường bị cho vào hộp thư rác của khách hàng hoặc đối tác. Do đó để đảm bảo bạn hãy nhớ đặt tên miền mail ngắn và đơn giản để giảm thiểu mọi nguy cơ viết sai.

Tên miền phải liên quan đến công ty, gắn với được tên công ty thì càng tốt.

Có lẽ đây là nguyên tắc quan trọng nhất mà ngày nay hầu hết các doanh nghiệp hướng đến lựa chọn. Bởi nó không chỉ tạo ra sự đồng bộ trong bộ nhận diện thương hiệu cho đơn vị bạn mà nó còn khiến khách hàng, đối tác thêm tin tưởng.

Mặt khác khi đặt tên miền liên quan đến tên công ty bạn cũng cần hướng đến những cái tên có thể thể mô tả đúng nhất cảm xúc của khách hàng. Ngoài ra nếu không tìm được cái tên rút gọn cho công ty của chính mình thì hãy lựa chọn tên miền liên quan đến công việc, lĩnh vực hoặc một mảng chính nào đó của chính công ty bạn.

Nên chọn tên miền quốc gia

Top 6 quy tắc vàng đặt email tên miền cực hay cho doanh nghiệp

Hãy chọn email tên miền là tên quốc gia để tạo được sự khác biệt trên thương trường quốc tế

Nếu bạn nói tên miền phổ thông như: .com, .net… sẽ khiến khách hàng dễ nhớ hơn thì đó là điều đương nhiên. Tuy nhiên những mẫu tên miền đó lại không tạo ra sự khác biệt cho đơn vị bạn trên thương trường quốc tế. Chính vì thế để email của mình có thể tạo dấu ấn trong lòng đối tác, khách hàng… quốc tế thì việc sở hữu tên miền quốc gia chắc chắn sẽ khiến bạn nổi bật hơn rất là nhiều.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã nắm được cho mình top 6 quy tắc vàng đặt email tên miền cực hay cho doanh nghiệp. Ngoài ra nếu bạn muốn sở hữu cho mình một tên miền cực chất và nói nên được cái tôi của đơn vị mình có thể liên hệ ngay với chúng tôi – một đơn vị cung cấp tên miền uy tín hàng đầu trong ngành. Đến với chúng tôi cam đoan bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và thích thú nhất.

Xem thêm:

>> Những lợi ích khi tạo email doanh nghiệp theo tên miền website

>> Email doanh nghiệp theo tên miền riêng và những điều nên biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *